Saturday, 9 January 2021

Bệnh sùi mào gà là gì? Cách chữa trị


Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục khá phổ biến trong cộng đồng. Bệnh thường chủ yếu xuất hiện ở những người trong độ tuổi sinh sản và số người mắc bệnh đang càng ngày có xu hướng tăng cao. Bệnh sùi mào gà và những vấn đề liên quan đến bệnh đang là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người. Để biết được nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị bệnh sùi mào gà như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Bệnh sùi mào gà là gì? cách chữa sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà (Genital warts) là bệnh xã hội do virus Human Papilloma (hpv) gây nên. Virus HPV có hơn 100 chủng loại nhưng không phải chủng loại virus HPV nào cũng gây nên bệnh sùi mào gà. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh và chỉ ra được rằng: Virus HPV -6 và HPV -11 chính là 2 chủng loại virus chính gây bệnh sùi mào gà. Ngoài ra, một số chủng virus HPV khác cũng có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Nam nữ gần như tất cả các trường hợp có quan hệ tình dục không lành mạnh thì đều có thể bị lây nhiễm virus HPV ít nhất một lần trong đời. Thông thường, nam giới sẽ có những triệu chứng và biểu hiện của bệnh sớm nên quá trình điều trị bệnh sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đối với nữ giới do diễn biến của bệnh phát triển khá âm thầm nên chị em thường không biết là mình đã nhiễm bệnh.

Những đối tượng nam nữ có nguy cơ mắc bệnh cao phải kể đến như: trị sùi mào gà
Nam nữ có đời sống tình dục thoáng, quan hệ với nhiều bạn tình không phòng tránh, có quan hệ với gái mại dâm hoặc với người đồng tính.
Những người có hệ miễn dịch kém, không có đủ miễn dịch để kháng lại virus HPV.
Đối tượng làm nghề gái mái dâm, ngoại tình, nhân viên y tế thường xuyên tiếp xúc với người bệnh.
Nam nữ không có kiến thức về bệnh sùi mào gà cũng là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao.
https://capnhatthongtinhangngay.blogspot.com/2021/01/benh-sui-mao-ga-la-gi-cach-chua-tri.html
https://chamsocsuckhoehcm.blogspot.com/2021/01/nguyen-nhan-chinh-dan-en-benh-sui-mao-ga.html
https://banxecugiare.blogspot.com/2021/01/trieu-chung-cua-benh-sui-mao-ga-o-ca.html
https://chiphixetnghiemtinhdichdo.blogspot.com/2021/01/nhung-cach-chua-benh-sui-mao-ga-tot-nhat.html
https://vamangtrinhohanoi.blogspot.com/2021/01/chua-benh-sui-mao-ga-o-au.html
https://tamsunangeva.blogspot.com/2020/12/thuoc-chua-sui-mao-ga-giai-oan-au-600k.html
https://thucphamthehinh.blogspot.com/2021/01/oi-net-ve-benh-sui-mao-ga-va-cach-tri.html

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, đến chất lượng cuộc sống và đến sức khỏe. Mặc dù khối u sùi mào gà là những khối u lành tính không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Tuy nhiên, u nhú sùi mào gà khi xuất hiện cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, khiến cho người mắc bệnh cảm thấy vô cùng mặc cả và tự tin. Bệnh sùi mào gà nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời còn biến chứng gây ung thư. Cho nên, người mắc bệnh tuyệt đối không nên chủ quan.

No comments:

Post a comment